Bảo vệ cột sống cho trẻ tránh tình trạng lưng tôm vĩnh viễn

Viêm xoang là một trong một số căn bệnh gây ra rất nhiều trở ngại, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Dinh dưỡng ảnh hưởng khá nhiều đến việc điều trị phải viêm xoang kiêng gì và phải ăn gì nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh.

 

 

Đối với bệnh nhân viêm mũi xoang, thực phẩm có thể là tác nhân gây bệnh và cũng có thể là giải pháp giúp hạn chế tái phát bệnh. Trong quá trình điều trị viêm xoang mũi, nếu biết kết hợp một cách khoa học giữa việc dùng thuốc và dinh dưỡng thì bệnh nhân sẽ đẩy lùi được căn bệnh này, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 

Nguời bệnh viêm xoang mũi nên kiêng ăn gì?

 

Thực phẩm cay nóng

Các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu,... có thể khiến bệnh nhân viêm mũi dị ứng bị ngứa mũi, hắt xì liên tục. Bên cạnh đó, đồ ăn cay nóng cũng dễ khiến axit dạ dày trào lên trên cổ, gây ảnh hưởng xấu tới tai - mũi - họng. Vì vậy, bệnh nhân viêm mũi dị ứng nên hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng các loại thực phẩm này.

Thực phẩm chứa chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, nước uống có ga, cà phê,… không tốt cho sức khỏe của bệnh nhân viêm xoang. Các nghiên cứu cho thấy, các thực phẩm này có khả năng dẫn tới hiện tượng trào ngược dạ dày. Nếu dùng lâu dài sẽ gây ra kích ứng cổ họng, đau rát mũi, sưng tấy ở niêm mạc mũi.

 

 

Chất phụ gia

Một số chất phụ gia thực phẩm nhân tạo có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm mũi dị ứng. Các chất phụ gia có trong chất bảo quản, hương liệu và chất tạo màu nhân tạo. Những chất phụ gia thường gặp làm bệnh viêm mũi dị ứng nặng hơn gồm: Mì chính, Benzaldehyde, FD & C nhuộm màu vàng số 5,...

 

 

Hi vọng rằng bài viết về cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh viêm xoang đến từ Thiết Bị Y Tế Gia Định đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết và hữu ích trong việc giữ gìn sức khỏe hô hấp của bạn và gia đình.

Đăng nhập bằng
Đăng nhập bằng